Cách loại bỏ nhãn dán và đề can khỏi tấm che bóng đá và cửa sổ ô tô hoặc xe tải của bạn

Câu hỏi: Khi dán đề can lên Tấm che mũ bảo hiểm bóng đá, bạn làm cách nào để loại bỏ đề can đen trên tấm che mặt?

Trả lời: Nếu nhãn dán hoặc decal trên tấm che mặt là loại nhựa vinyl dễ bong tróc, nó sẽ dễ dàng gỡ bỏ, nhưng nếu là chất kết dính tiêu chuẩn, có thể khó gỡ bỏ.

Trong trường hợp này, những gì bạn cần làm là lấy máy sấy tóc và làm nóng decal đủ ấm – nhưng không nóng – khi chạm vào. Sau khi hoàn tất, lấy móng tay dưới một cạnh của decal và từ từ kéo nó ra. Hy vọng rằng nó sẽ không để lại bất kỳ chất kết dính nào phía sau.

Nếu nó để lại một ít chất kết dính, bạn có thể mua chất tẩy keo “vỏ cam” từ cửa hàng phần cứng hoặc có thể là cửa hàng tạp hóa lớn hơn. Thấm vào giấy mềm hoặc khăn vải, sau đó chấm lên keo cho đến khi keo mềm, sau đó chà cho đến khi keo bong ra. Lau sạch tin moi nhat ve neymar phần cặn còn sót lại bằng khăn khô một góc. Loại chất tẩy keo này hoạt động tốt trên hầu hết các loại nhựa mà tôi đã sử dụng mà không làm xỉn màu hoặc đóng lớp hoàn thiện của nhựa.

Câu hỏi: Tôi đã mua một tấm decal lớn để dán cho cửa sổ sau xe ô tô của mình, và tôi đang phân vân không biết có sản phẩm nào có thể dán cho cửa sổ sau để dán dễ dàng hơn, đồng thời bảo vệ cửa sổ không?

Trả lời: Không phải chúng tôi biết. Trên thực tế, bản thân decal sẽ bảo vệ cửa sổ sau xe của bạn khá tốt. Và nếu bạn hiểu cách hoạt động của keo, bạn sẽ không cần lo lắng về việc decal bị bong ra nữa.

Tất nhiên, bây giờ tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để lấy đề can cửa sổ khỏi cửa kính ô tô hoặc cản xe của bạn một cách dễ dàng. Chà, khá dễ dàng.

Hầu hết các nhãn dán cửa sổ thuộc loại ứng dụng ngoại thất đa dạng sẽ được in trên chất liệu nhãn dán vinyl hoặc chất liệu decal polyester. Loại keo thường được sử dụng là chất kết dính acrylic, theo thời gian sẽ trở nên cứng và khó loại bỏ hơn. Nếu bạn đang mua đề can bán buôn để bán lại, có thể là khôn ngoan khi xem xét các vật liệu decal keo có thể tháo rời đang trở nên phổ biến vì lý do này.

Nhưng không có tâm trí. Trong trường hợp của bạn, bạn đã mua một miếng dán lớn cho cửa sổ sau ô tô của mình và bạn lo lắng về việc làm hỏng cửa sổ, trong quá trình dán hoặc gỡ bỏ decal sau này. Trong cả hai trường hợp, bạn không cần phải lo lắng về cửa sổ.

Khi cần tháo decal ra khỏi ô tô hoặc xe tải của bạn, hãy lấy súng nhiệt hoặc máy sấy tóc để làm ấm decal. Nếu bạn đang sử dụng súng nhiệt, cài đặt nhiệt thấp nhất sẽ phù hợp. Nếu bạn đang sử dụng máy sấy tóc, có thể bạn sẽ cần sử dụng cài đặt nhiệt cao nhất. Với các miếng dán lớn, bạn có thể cần phải làm nóng một phần nhỏ của decal và cắt rời từng phần một, đặc biệt nếu nó đã được đặt trên giàn trong một thời gian dài. Khi bạn đã làm nóng một khu vực nhỏ (100 inch vuông hoặc hơn), hãy bắt đầu bóc vinyl bằng chuyển động kéo chậm nhưng ổn định ở một góc 45 độ. Khi đi đến cuối cửa sổ / tấm nhựa vinyl đã được sưởi ấm, bạn sẽ cảm thấy việc loại bỏ lớp nhựa vinyl trở nên khó khăn hơn. Dừng lại và làm nóng một phần khác của vinyl / thủy tinh, và lặp lại.

Khi bóc toàn bộ decal ra, bạn có thể nhận thấy còn sót lại một ít keo trên kính. Bạn sẽ cần một chất tẩy keo dầu “vỏ cam” loại tốt, có bán tại nhiều cửa hàng đồ gia dụng, dùng bình xịt hoặc khăn mềm hoặc khăn giấy mềm để bôi lên vết keo. Để keo tẩy keo vài phút để làm mềm keo. Bạn có thể bôi lần thứ hai chất tẩy keo lên lớp keo còn sót lại để làm mềm hơn nữa, đặc biệt nếu đề can đã được dán trên xe của bạn hơn một năm.