Round Rock, Texas

Round Rock, Texas được thành lập vào khoảng năm 1851 trên bờ của một con lạch địa phương có tên là Brushy Creek, và thành phố được đặt tên cho một tảng đá lớn, hình tròn nằm ở giữa con lạch. Ngày nay vẫn còn có thể nhìn thấy đường mòn Wagon Wheel trên tảng đá và tảng đá nằm giữa một vùng nước thấp băng qua Brushy Creek, vào thời điểm đó là một phần của Đường mòn Chisholm nổi tiếng được sử dụng để chăn gia súc từ Texas đến Kansas. Thị trấn ban đầu được gọi là Brushy Creek, nhưng đổi tên vào năm 1854 thành Round Rock để tôn vinh tảng đá và những câu chuyện xung quanh nó. Round rock là nơi sinh ra của Sam Bass, một tên cướp tàu khét tiếng thời đó, cũng như Soapy Smith, một tên lừa đảo già ở miền Tây đã biến Round Rock thành ngôi nhà của mình vào giữa những năm 1800.

Thành phố, với dân số hiện tại khoảng 75.000 người, có một lịch sử phong phú và đầy màu sắc. Khu vực phía tây bắc trung tâm thành phố trên Đường Sam Bass hình đặng văn lâm vẫn được gọi là “Old Town”, ám chỉ cuộc đấu súng giữa Sam Bass và Texas Rangers vào năm 1878, một sự kiện được tái hiện hàng năm ở Round Rock ở trung tâm thành phố Lễ hội Frontier Days được tổ chức vào ngày 4 tháng 7.

Round Rock còn được gọi là Thủ đô thể thao của Texas, và là sân nhà của Round Rock Express, một đội bóng chày thuộc liên đoàn nhỏ chơi ở Dell Diamond, là một nhà thi đấu thể thao địa phương và địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc được xây dựng bởi Tập đoàn Dell, có trụ sở chính của công ty tại Round Rock và là một trong những nhà tuyển dụng nổi tiếng nhất của Round Rock.

Round Rock cách Austin khoảng 17 dặm về phía bắc và 10 dặm về phía nam của Georgetown, có khoảng 21.000 hộ gia đình và diện tích chỉ hơn 26,3 dặm vuông, một phần nhỏ trong số đó là nước. Round Rock được coi là một cộng đồng rất an toàn và đã được The Alliance for Youth vinh danh là một trong những cộng đồng tốt nhất dành cho thanh niên. kỹ năng sống cần thiết để thành công.

Cùng với Tập đoàn Dell, có rất nhiều nhà tuyển dụng lớn trong khu vực Round Rock, bao gồm Toppan, Sears và TECO / Westinghouse. Thu nhập trung bình của hộ gia đình ở Round Rock là khoảng 70.000 đô la, và Round Rock có dân số rất đa dạng, với khoảng 47% dân số có con trong hộ gia đình dưới 18 tuổi và 65% số hộ gia đình bao gồm cả các cặp đã kết hôn. Giá trung bình cho một ngôi nhà ở Round Rock vào năm 2006 là khoảng 150.000 đô la, và round Rock cung cấp nhiều lựa chọn về chỗ ở khác nhau từ những ngôi nhà sang trọng đến những ngôi nhà nhỏ hơn, cũng như các dự án căn hộ, căn hộ thông tầng và chung cư.

Các trường của Học khu Round Rock cũng được coi là xuất sắc, và hơn 85% học sinh lớp 12 tốt nghiệp tham gia Bài kiểm tra Năng lực Học vấn, và thành phố có một thư viện tuyệt vời cung cấp các chương trình dành cho trẻ em và cả chương trình đọc sách mùa hè cho trẻ em. Có rất nhiều cơ sở giải trí bao gồm Trung tâm Giải trí Clay Madsen, bao gồm một công viên trượt băng rộng 14.000 foot vuông, các trại hè và trại ban ngày cho học sinh nghỉ học. Trung tâm cũng cung cấp các lớp dạy bơi, phòng trò chơi, và hai sân bóng rổ, cũng như phòng T.V. để trẻ em có thể tái tạo an toàn quanh năm.